.

PSN
BỘ MỚI 2007
HỘP THƯ

                          TRANG CHÍNH

Không tự do chê trách, chẳng bao giờ có lời khen mát lòng - Sans la liberté de blâmer, il n'est point d'éloge flatteur " (Beaumarchais)
 CHUYÊN MỤC

Tư Tưởng

Văn hóa

n Học

Diễn Đàn

Ký Sự - Xã Hội

Khoa Học & Môi Trường

Việt Nam trong dòng thời sự

Đạo Bụt trong dòng văn hóa Việt

Giữ thân cho mẹ - Giữ nước cho cha

 TƯ LIỆU

Công Ước Quốc Tế Về Những Quyền Dân Sự và Chính Trị

Công Ước Quốc Tế Về Những Quyền Kinh Tế, Xã Hội và Văn Hóa

Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền

Nguyên Tắc Của Nền Pháp Quyền

Thế Nào Là Dân Chủ ?

Các Vấn Ðề Dân Chủ

 TỦ SÁCH

Vũ Thư Hiên : Đêm giữa ban ngày

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất phép thông công 

Tô Hải: Hồi ký của một thằng hèn

Sophie Quinn-Judge: Hồ Chí Minh những năm chưa được biết đến

 

Vũ Hữu San: Địa lý Biển Đông với Hoàng Sa và Trường Sa

 

Mao, câu chuyện không được biết

 

Gene Sharp: Từ Độc Tài đến Dân Chủ

 

 Giữ thân cho mẹ

   Xem tiếp: 1  

PSN 17.10.2014 |  PSYBlog: Tại sao nên nghiêm cấm việc bạo hành tinh thần ở trẻ em Một nghiên cứu mới đây cho thấy những tác hại nghiêm trọng của việc bạo hành tinh thần ở trẻ em. Những trẻ em bị bỏ rơi và đã từng bị bạo hành tinh thần là những đối tượng có những vấn đề tâm lý tồi tệ hơn cả những trẻ bị bạo hành tình dục hoặc thể xác. Mặc cho điều đó, những trẻ em là nạn nhân của nạn bạo hành tinh thần ít khi được điều trị, và những nỗi đau của họ thường chưa được nhận ra...


PSN 17.10.2014 |  Adoree Durayappah-Harrison: Lợi ích bí ẩn của một suy nghĩ tò mò Tò mò cải thiện khả năng học hỏi và ghi nhớ đối với những thứ thậm chí ta không quan tâm đến. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta thích và tò mò về một điều gì đó, chúng ta dễ dàng học nó hơn. Nhưng nghiên cứu đột phá được công bố trên tạp chí khoa học Neuron đã cung cấp bằng chứng đáng kinh ngạc chỉ ra rằng trí tò mò còn tăng cường khả năng học tập và ghi nhớ với những thứ chúng ta thậm chí không hứng thú đến...


Femme stressée 300x217 Sophrologie : un exercice pour nettoyer le stress et le négatifPSN 12.10.2014 |  Russell Grieger, Ph.D.: Hạnh phúc với cuộc sống: Không xem bất cứ điều gì là Thiết yếu Stress là một trong những kẻ chính giết chết hạnh phúc. Nó có nhiều hình thức – tức giận, lo lắng, trầm cảm và tội lỗi. Điều mà phần lớn mọi người không hiểu, đó là stress không phải do những thách thức và khó khăn mà một người đương đầu trong cuộc sống mang lại. Đúng hơn là, con người gây ra stress cho bản thân họ. Vì họ gây ra nó nên họ có thể ngăn ngừa nó.


Musculation naturelle old schoolPSN 12.10.2014 |  Nick Luxmoore: Tôi không phải là cơ thể của tôi “Tôi ghét ngoại hình của tôi! Tôi ghét mái tóc của tôi, mũi của tôi, hàng lông mày ngu ngốc của tôi! Tôi ghét tất cả mọi thứ!”. Người trẻ mãi mãi bất mãn với cơ thể của họ: những cơ thể mà họ không có quyền kiểm soát, những cơ thể liên tục thay đổi, những cơ thể được thừa kế về di truyền từ cha mẹ của họ. Những lời chỉ trích về hình dáng cơ thể có vẻ rất cá nhân (“Giống như chúng đang nói về tôi!”) vì nói về một cơ thể có cảm giác giống như đang nói về con người sống trong cơ thể đó...


PSN 2.10.2014 |  Beverly Engel: Bạo lực gia đình và bạo hành trẻ em Các nhà trị liệu chuyên nghiệp và các chuyên gia về sang chấn tâm lý biết rằng những người từng bị bạo hành thời thơ ấu thường lặp lại chu kỳ của bạo hành bằng cách bản thân họ trở thành kẻ bạo hành. Khoảng 30% số trẻ bị bạo hành và bị bỏ mặc sau này sẽ bạo hành lại chính những đứa con của họ (U.S. Department of Health and Human Services 2013). Và nhiều người từng làm việc với những người bạo hành người khác thì phát hiện thấy những thân chủ đó thường chứa đầy sự xấu hổ.


PSN 4.09.2014 | Arthur C. Brooks: Yêu con người, không yêu lạc thú Abd al-Rahman đệ tam là một vị vua và một thủ lĩnh Hồi giáo của xứ Córdoba ở Tây Ban Nha thế kỷ thứ 10. Ông là người cai trị tối cao và sống trong sự xa hoa tuyệt đối. Đây là cách mà ông nhận định về cuộc sống của mình: “Cho tới bây giờ, ta đã trị vì hơn 50 năm trong phồn thịnh và hoà bình; thần dân yêu thương ta, kẻ địch khiếp sợ ta, và các đồng minh kính nể ta. Giàu sang và địa vị, quyền lực và lạc thú đợi lệnh ta, và ta có tất cả mọi lời chúc tụng trên mặt đất này.”..


PSN 4.09.2014 | Robert Puff: Một việc bạn cần làm để tìm thấy hạnh phúc đích thực Tâm trí chúng ta tạo ra nhiều suy nghĩ có thể khiến chúng ta bất hạnh. Nhưng cụm từ quan trọng ở đây là “tâm trí chúng ta tạo ra”. Những suy nghĩ và niềm tin chúng ta lưu giữ trong tâm trí ảnh hưởng rất lớn lên mọi thứ về chúng ta. Ở Mĩ và đa số các nước phát triển trên thế giới, con người bị hao mòn bởi chủ nghĩa tiêu thụ. Quá nhiều bất hạnh của chúng ta đến từ mong ước rằng sự việc trở nên khác đi…ước chúng ta có một thứ gì đó khác thay vì thứ chúng ta đang có.

 


 

GIỮ THÂN CHO MẸ

LÊN TRÊN=  |     GỬI BÀI     |     LÊN TRÊN=

Phù Sa được thực hiện bởi nhóm PSN (Phù Sa Network).
Là tiếng nói của người Việt Tự Do trong và ngoài nước nhằm phát huy khả năng Hiểu Biết và Thương Yêu để bảo vệ và thăng hoa sự sống.
PSN không loan tin thất thiệt, không kích động hận thù, và bạo lực. Không chủ trương lật đổ một chế độ, hay bất kỳ một chính phủ nào.